This song is golden. Originally performed by carnatic vocalist, M.S. Subbulakshmi for the Tamil motion picture, Meera in 1945, this song was written by Kalki Krishnamoorthy.
The literal translation of the song title is "music that comes with the wind". The titular character, Meera, describes the flute music with imagery such as the wilted trees come to life when the music is heard.
Lyrics:
kATRinilE varum gItam kaNgaL panittiDp pongum gItam
kallum kaniyum gItam kATRinilE varum gItam
kallum kaniyum gItam kATRinilE varum gItam
paTTamarangaL taLirkkum gItam paNNoli pongiDum gItam
kATTu vilangum kETTE mayangum maduar mOhna gItam
nenjinilE---nenjinil inbak kanalai ezhuppi ninaivaLikkum gItam
kATTu vilangum kETTE mayangum maduar mOhna gItam
nenjinilE---nenjinil inbak kanalai ezhuppi ninaivaLikkum gItam
sunai vaNDuDan sOlaikkuyilum manam kuvindiDavum
vAnaveLitanil tArA kaNangaL tayangi ninRiDavum
Ah--- en solvEn mAyappiLLai vEynguzhal pozhi gItam
vAnaveLitanil tArA kaNangaL tayangi ninRiDavum
Ah--- en solvEn mAyappiLLai vEynguzhal pozhi gItam
nilA malarnda iravinil tenRal ulAviDum nadiyil –
nIla niRattu bAlagan oruvan kuzhal Udi ninRAn
kAlamellAm—kAlamellAm avan kAdalai eNNi urugumO en uLLam
nIla niRattu bAlagan oruvan kuzhal Udi ninRAn
kAlamellAm—kAlamellAm avan kAdalai eNNi urugumO en uLLam
காற்றினிலே வரும் கீதம் கண்கள் பனித்திடப் பொங்கும் கீதம்
கல்லும் கனியும் கீதம் காற்றினிலே வரும் கீதம்
கல்லும் கனியும் கீதம் காற்றினிலே வரும் கீதம்
பட்டமரங்கள் தளிர்க்கும் கீதம் பண்ணொலி பொங்கிடும் கீதம்
காட்டு விலங்கும் கேட்டே மயங்கும் மதுர மோஹன கீதம்
நெஞ்சினிலே---நெஞ்சினில் இன்பக் கனலை எழுப்பி நினைவளிக்கும் கீதம்
காட்டு விலங்கும் கேட்டே மயங்கும் மதுர மோஹன கீதம்
நெஞ்சினிலே---நெஞ்சினில் இன்பக் கனலை எழுப்பி நினைவளிக்கும் கீதம்
சுனை வண்டுடன் சோலைக்குயிலும் மனம் குவிந்திடவும்
வானவெளிதனில் தாரா கணங்கள் தயங்கி நின்றிடவும்
ஆ--- என் சொல்வேன் மாயப்பிள்ளை வேய்ங்குழல் பொழி கீதம்
வானவெளிதனில் தாரா கணங்கள் தயங்கி நின்றிடவும்
ஆ--- என் சொல்வேன் மாயப்பிள்ளை வேய்ங்குழல் பொழி கீதம்
நிலா மலர்ந்த இரவினில் தென்றல் உலாவிடும் நதியில் –
நீல நிறத்து பாலகன் ஒருவன் குழல் ஊதி நின்றான்
காலமெல்லாம்—காலமெல்லாம் அவன் காதலை எண்ணி உருகுமோ என் உள்ளம்
These are Rough Ukulele chords or Ukulele tabs that I put together:
A Am
Kaatrinile
D
Varum
G
Geetham
Am D Em Em7
Kaatrinile Varum Geetham
Am D Em G
Kannkal panithida pongum Geetham
Am D Em F
Kallum kaniyung Geetham
Am D Em F
Padda marangal thalirkum geetham
Am G F
Pann oli pongidum geetham
Em Am.
Kaattu vilangum kette mayangum
Am. G.
Mathura mohana geetham
Em Am Am. F
Nenginile Nenginil inpa
Am. Em. F
kanalai eluppi ninaivalikkum geetham
நீல நிறத்து பாலகன் ஒருவன் குழல் ஊதி நின்றான்
காலமெல்லாம்—காலமெல்லாம் அவன் காதலை எண்ணி உருகுமோ என் உள்ளம்
These are Rough Ukulele chords or Ukulele tabs that I put together:
A Am
Kaatrinile
D
Varum
G
Geetham
Am D Em Em7
Kaatrinile Varum Geetham
Am D Em G
Kannkal panithida pongum Geetham
Am D Em F
Kallum kaniyung Geetham
Am D Em F
Padda marangal thalirkum geetham
Am G F
Pann oli pongidum geetham
Em Am.
Kaattu vilangum kette mayangum
Am. G.
Mathura mohana geetham
Em Am Am. F
Nenginile Nenginil inpa
Am. Em. F
kanalai eluppi ninaivalikkum geetham
If you like this, check out my content via the following links:
Buy me a drink at https://ko-fi.com/worldmusicabi/posts
Well done Abi
ReplyDeleteCongratulation