Happy 25th Birthday to Praveen! This video is my tribute to Praveen, also known as The Flute Guy as he has inspired many of us to be brave and come forward with our ideas to show to the world.
I picked this song as it is in praise of the flute music by the Hindu deity Lord Krishna. Just like Krishna, Praveen also plays the flute to calm the soul. His flute for mental health sessions are to be noted both for the effectiveness of the musical therapy offered and the precision with which he renders the ragas.
I could say so much about how awesome he is however you will never really understand unless you check his content.
Gaana mazhai
raagam: raagamaalika
raagam: raagamaalika
Pallavi behaag
gAna mazhai pozhiginrAn kaNNan yamunA tIrattil yAdava kulam shezhikka
Anupallavi
AnandamAgavE aruL perugavE munivarum mayangiDum mOhana rUpan
CharaNam 1
tIncuvai idazhil vEinkuzhal vaittE tighaTTa amudAi dEvarum virumbum vENu-
caraNam 2 bowLi
kuyilinam kUviDa mayilinam AdiDa Avinam karaindiDa ancukam konja
kOvalar kaLittiDa gOpiyar ADa gOvindan kuzhal Udi
kOvalar kaLittiDa gOpiyar ADa gOvindan kuzhal Udi
CharaNam 3 maNirangu
ambaram tanilE tumburu nAradar aramparaiyum Adal pADal marandiDa
accutan anantan Ayarkula tilakan ambujanAbhan ArvamuDan muraLi
accutan anantan Ayarkula tilakan ambujanAbhan ArvamuDan muraLi
பாடல்: கான மழை
ராகம்: ராகமாலிகா: பேகாக், பெளளி, மணிரங்கு
தாளம்: ஆதி
இயற்றியவர்: அம்புஜம் கிருஷ்ணா
மொழி: தமிழ்
பல்லவி - பேகாக்
கான மழை பொழிகின்றான் கண்ணன் யமுனா தீரத்தில் யாதவ குலம் செழிக்க
அனுபல்லவி
ஆனந்தமாகவே அருள் பெருகவே முனிவரும் மயங்கிடும் மோகன ரூபன்
சரணம் 1
தீஞ்சுவை (some sing தேன்சுவை) இதழில் வேங்குழல் வைத்தே திகட்டா அமுதாய் தேவரும் விரும்பும் வேணு-
ராகம்: ராகமாலிகா: பேகாக், பெளளி, மணிரங்கு
தாளம்: ஆதி
இயற்றியவர்: அம்புஜம் கிருஷ்ணா
மொழி: தமிழ்
பல்லவி - பேகாக்
கான மழை பொழிகின்றான் கண்ணன் யமுனா தீரத்தில் யாதவ குலம் செழிக்க
அனுபல்லவி
ஆனந்தமாகவே அருள் பெருகவே முனிவரும் மயங்கிடும் மோகன ரூபன்
சரணம் 1
தீஞ்சுவை (some sing தேன்சுவை) இதழில் வேங்குழல் வைத்தே திகட்டா அமுதாய் தேவரும் விரும்பும் வேணு-
சரணம் 2 -பெளளி
குயிலினம் கூவிட மயிலினம் ஆடிட ஆவினம் கரைந்திட அஞ்சுகம் கொஞ்ச
கோவலர் களித்திட கோபியர் ஆட கோவிந்தன் குழல் ஊதி
சரணம் 3 -மணிரங்கு
அம்பரம் தனிலே தும்புரு நாரதர் அரம்பெயரும் ஆடல் பாடல் மறந்திட
அச்சுதன் அனந்தன் ஆயர்குல திலகன் அம்புஜனாபன் ஆர்வமுடன் முரளி
If you like this, check out my content via the following links:
Buy me a drink at https://ko-fi.com/worldmusicabi/posts
No comments:
Post a Comment